ĐIỀU KHIỂN NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO - NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ

Giải pháp điều khiển Nhà máy điện Gió

Tương tự như giải pháp điều khiển NMĐ Mặt trời, giải pháp điều khiển NMĐ Gió cũng là thế mạnh mà FRA được rất nhiều đơn vị đánh giá cao.

FRA là nhà tích hợp hệ thống chứng chỉ EcoXpert Substation Automation & EcoXpert Critical Power của Schneider Việt Nam. Ngoài ra FRA còn vinh dự là nhà tích hợp hệ thống Toàn cầu chứng chỉ cấp Master của Tập đoàn Schneider, đây là cấp chứng chỉ cao nhất của Tập đoàn Schneider toàn cầu.

Trên cơ sở Hệ thống Scada và tự động hóa trạm Pacis/Schneider/Pháp FRA đã xây dựng 1 giải pháp hoàn chỉnh cho hệ thống giám sát và điều khiển nhà máy điện gió trong đó: Hệ thống điều khiển Pacis kết nối và điều khiển trực tiếp đến các thiết bị trong trạm biến, kết nối với hệ thống điều khiển Wind farm qua giao thức Modbus, IEC 60870-5-104, DNP3,… để điều khiển các thiết bị wind farm cũng như kết nối với trung tâm điều độ miền và trung tâm điều độ quốc gia để nhà máy hòa lưới.

Tài liệu sản phẩm

Giải pháp linh hoạt & đáng tin cậy

Kiến trúc Mô-đun
và Thông minh

Giao diện Thân thiện
dễ sử dụng

Chế độ Bảo mật
Hạ tầng Quan trọng

Thiết kế Linh hoạt
Tự động hóa

Đặc tính tiêu biểu

Trên nền tảng hệ thống Pacis, FRA xây dựng 1 hệ thống điều khiển duy nhất cho toàn bộ nhà máy điện gió (bao gồm: truy cập trực tiếp đến trạm biến áp, kết nối hệ thống điều khiển Wind Farm do đơn vị cung cấp Turbine cung cấp) đem lại tiện ích:

  • Dễ dàng cho khâu vận hành (Cán bộ vận hành trên 1 hệ thống)
  • Có thể tích hợp rất nhiều nhà máy với nhau, hoạt động như 1 trung tâm điều khiển chung 1 cách đơn giản, vận hành tin cậy, ổn định.

Đến nay, FRA đã triển khai hơn 30 nhà máy NL tái tạo (điện Mặt trời và điện gió); là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất Việt Nam trong lĩnh vực này.

Với chứng chỉ cấp Master của Schneider toàn cầu, FRA đã được các tổng thầu EPC lớn trên thế giới tin tưởng sử dụng giải pháp cho các dự án của mình như: TOYO/Thái Lan, JGC/Nhật…

Đặc biệt, JGC của Nhật đã tin tướng sử dụng giải pháp của FRA cho các dự án nước ngoài của chúng tôi.

Dự án của chúng tôi

Xem dự án

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ